Tuesday, 29/09/2020 - 17:44|

LỄ KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH TRƯỜNG THCS NGUYỄN VĂN HUYÊN - HUYỆN HOÀI ĐỨC

Sáng ngày 4/9/2020, Huyện ủy - Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện Hoài Đức đã long trọng tổ chức Lễ Khánh thành trường THCS Nguyễn Văn Huyên. Từ những ngày đầu mới thành lập, trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Huyên có tên gọi là trường chuyên Hoài Đức, địa chỉ tại xã Sơn Đồng. Tuy cơ sở còn nhiều thiếu thốn, cũ kỹ, nhỏ hẹp, nhưng chất lượng giáo dục của nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nên tạo được niềm tin với các cấp lãnh đạo và nhân dân trên địa bàn. Để tiếp tục là nơi phát triển những mầm non cho tương lai đất nước, Huyện ủy - Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện đã đầu tư xây mới và chính thức chuyển toàn bộ điểm trường cũ về trường mới từ năm học 2020 - 2021.

Tham dự buổi Lễ có:

- Ông Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy

- Ông Nguyễn Hoàng Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

Cùng các đồng chí Thường trực huyện ủy - HĐND và UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Sơn Đồng; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ nhà trường; đặc biệt là sự có mặt của Giáo sư Nguyễn Văn Huy đại diện cho gia đình cố bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Huyên

Ngôi trường mới được xây dựng trên diện tích rộng hơn 17.000m2, giao thông thuận tiện

Các đại biểu dự buổi Lễ khánh thành công trình trường THCS Nguyễn Văn Huyên
Đồng chí Nguyễn Anh - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ khánh thành trường THCS Nguyễn Văn Huyên

Nghi thức cắt băng khánh thành trường THCS Nguyễn Văn Huyên

Tại buổi Lễ khánh thành, ông Ông Vương Văn Lâm - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức phát biểu ý kiến:

“…Trường THCS Nguyễn Văn Huyên là trường có chất lượng giáo dục cao nhất của khối THCS. Hàng năm trường có trên 99% học sinh được đánh giá hạnh kiểm loại tốt; trên 60% học sinh được xếp loại văn hóa loại giỏi; có tỉ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10 và điểm bình quân thi vào lớp 10 nằm trong tốp đầu của huyện; có nhiều học sinh đạt giải trong các Kỳ thi học sinh giỏi thành phố. Trường là một trong những điểm sáng của phong trào thi đua dạy tốt. Giáo viên nhà trường có nhiều thầy, cô đạt giải nhất, giải nhì trong các Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện và cấp thành phố. Trường cũng là đơn vị có phong trào văn nghệ, thể dục thể thao, phát triển. Nhà trường Liên tục đạt Tập thể lao động xuất sắc; được nhận Bằng khen: của Hội đồng Đội Trung ương, của UBND thành phố Hà Nội, của Bộ GD&ĐT

Trước đây, ở cơ sở cũ, trường THCS Nguyễn Văn Huyên gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Nay công trình trường THCS Nguyễn Văn Huyên mới là một khối công trình giáo dục đồng bộ, toàn diện và hiện đại với qui mô 30 lớp học và nhiều phòng bộ môn, phòng chức năng và các khu nhà ăn, nhà thể chất, sân chơi bãi tập cùng các đồ dùng, thiết bị dạy học khác. Có thể nói đây là một sự quan tâm rất lớn của HU-HĐND-UBND huyện đối với trường THCS Nguyễn Văn Huyên nói riêng và ngành GD&ĐT huyện Hoài Đức nói chung. Với công trình này, cán bộ, giáo viên và nhân dân, học sinh trong huyện rất phấn khởi, vui mừng. Thay mặt cho ngành GD&ĐT huyện Hoài Đức chúng tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện, sự phối hợp giúp đỡ của các phòng, ban ngành đoàn thể trong huyện. Chúng tôi xin hứa với HU-HĐND-UBND huyện sẽ tích cực và sát sao chỉ đạo trường THCS Nguyễn Văn Huyên sớm ổn định nề nếp dạy học, phát huy những giá trị CSVC của trường học mới để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục; phấn đấu để trở thành điểm sáng về giáo dục của huyện nhà và của thành phố…”

TỔ CHUYÊN MÔN THCS