Tuesday, 29/09/2020 - 18:48|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC DI TRẠCH THỰC HIỆN MÔ HÌNH : “ CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN – VĂN MINH”

TRƯỜNG TIỂU HỌC DI TRẠCH THỰC HIỆN MÔ HÌNH :

“ CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN – VĂN MINH”

 

Trước đây, vào mỗi giờ tan học tan học, con đường trước cổng trường thường xuyên diễn ra cảnh ùn tắc giao thông. Mặc dù hai bên cổng trường có hành lang thoáng rộng nhưng nhiều phụ huynh vẫn đi xe sát cổng trường gây khó khăn cho học sinh khi ra về. Hơn nữa khi tan trường nhiều em học sinh dàn hàng ba, hàng bảy ồ ạt đổ ra; em đi bộ, em đi xe đạp chen chúc nhau khiến cho giao thông trước cổng trường trở nên lộn xộn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Trước thực tế đó, Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp với công an xã, đoàn thanh niên triển khai thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn- văn minh” nhằm hạn chế việc ùn tắc giao thông trước cổng trường khi tan học cũng như khi đến trường đồng thời nâng cao việc giáo dục chấp hành giao thông, thực hiện văn hóa giao thông trong phụ huynh và học sinh toàn trường.

Mô hình “Cổng trường an toàn- văn minh” được phát động, triển khai và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh. Nội dung mô hình đã quy định cụ thể việc phụ huynh và học sinh tham gia giao thông khi đến trường, lúc ra về. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường đã thành lập các đội xung kích với nòng cốt là Đoàn trường, cán bộ, giáo viên nhà trường và đội viên ưu tú của Liên đội. Đội xung kích hoạt động tích cực, hiệu quả trong việc thực hiện giám sát, nhắc nhở, hướng dẫn các em học sinh khi tham gia giao thông đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường. Đội xung kích đứng ở khu vực trước cổng trường tham gia điều tiết; hướng dẫn học sinh di chuyển theo hàng lối, không tụ tập, đùa nghịch nơi cổng trường, khi đi xe phải đội mũ bảo hiểm, không dàn hàng ngang vừa đi vừa nói chuyện; hướng dẫn nhắc nhở các bậc phụ huynh khi đưa, đón HS phải đậu, đỗ xe đúng nơi quy định; không để các xe bán hàng rong tụ tập trước cổng trường...

                                                     

Hình ảnh đội xung kích làm việc

 

Bên cạnh đó, nhà trường đã tích cực tuyên truyền Luật An toàn giao thông trong học đường vào mỗi buổi sáng, giờ chào cờ hoặc thông qua các hoạt động ngoại khóa như: tổ chức các cuộc thi viết, vẽ tranh... có nội dung giáo dục về an toàn giao thông. Tổ chức cho phụ huynh ký cam kết chấp hành nghiêm các quy tắc giao thông khi đưa, đón con em đến trường; học sinh ký cam kết tuân thủ nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ

                                                          

Hình ảnh tuyên truyền ATGT trước cổng trường

Sau một thời gian triển khai thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn- văn minh”, cảnh tượng ùn tắc giao thông trước cổng trường được cải thiện rõ rệt, không còn tình trạng chen chúc, va chạm  tại cổng trường trước và sau giờ học, đường thông thoáng, cha mẹ học sinh đứng chờ đón con trật tự và đúng nơi quy định; ý thức của học sinh, phụ huynh khi tham gia giao thông được nâng lên; giảm thiểu tình trạng không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông của học sinh.

                                                      

Mô hình “Cổng trường an toàn- văn minhmà Trường Tiểu học Di Trạch đang thực hiện không chỉ góp phần tạo ra không gian trật tự, an toàn, mỹ quan tại cổng trường mà  hiệu quả hơn là hướng đến việc nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho phụ huynh; thay đổi hành vi, lập lại trật tự, kỷ cương trong việc chấp hành quy định về pháp luật giao thông đường bộ của học sinh khi tham gia giao thông ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Có thể khẳng định, mô hình “Cổng trường an toàn- văn minhcủa trường tiểu học Di Trạch là một trong những mô hình tự quản về ATGT trong trường học cần được phát huy và nhân rộng. 

Nguyễn Tâm- Chuyên viên PGD&ĐT

 

 

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ VIỆC THỰC HIỆN MÔ HÌNH

“Cổng trường an toàn- văn minh

                                                     

Học sinh tan học đi theo hàng nề nệp, trật tự ra cổng trường

                                                     

 

 

Phụ huynh đến đón con để xe theo hàng lối tự giác, văn minh

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết