Sunday, 05/04/2020 - 23:04|

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm học 2018-2019

Chào mừng 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, sáng 18/11/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm học 2018-2019. Đồng chí Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đồng chí Đàm Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đăng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Đức Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện đã dự và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Biễu diễn văn nghệ chào mừng buổi lễ

Năm học vừa qua, ngành giáo dục huyện tiếp tục quan tâm công tác xây dựng và nâng cao chất lượng cán bộ quản lý và nhà giáo. 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn đào tạo; trong đó trên chuẩn bậc học mầm non đạt tỉ lệ 77,81%, tiểu học 94,52% và THCS 82,75%. Chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn tiếp tục được nâng lên.

Đại biểu dự lễ tuyên dương

Khối trường mầm non, các trường tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng dạy và chăm sóc trẻ. Tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm, công tác chăm sóc vệ sinh, phòng chống dịch bệnh được tăng cường, số trẻ ăn bán trú tăng hơn năm học trước. Cấp tiểu học, các nhà trường quan tâm, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, đa dạng hóa các hình thức học tập của học sinh.  Các trường THCS có nhiều biện pháp đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động giáo dục, chất lượng giáo dục đại trà được giữ vững; 52 em đạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi thành phố. Học sinh tham gia thi đấu các môn TDTT cấp thành phố đạt 08 huy chương vàng, 05 huy chương bạc, 08 huy chương đồng.

Đ/c Vương Văn Lâm - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thông qua báo cáo

Phong trào thi đua giáo viên giỏi được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chú trọng chỉ đạo thực hiện và được các trường đặc biệt quan tâm. Các hội thi giáo viên giỏi cấp huyện các môn văn hóa cũng như các chuyên đề được tổ chức ở cả 3 cấp học. Tham dự Hội thi giáo viên giỏi thành phố, ngành giáo dục huyện đạt 13 giải, trong đó có 02 giải nhất. Đến nay, toàn huyện có 43/47 thư viện đạt chuẩn trở lên, trong đó 1 thư viện được đề nghị thư viện xuất sắc, 09 thư viện được đề nghị là thư viện tiên tiến. Triển khai thực hiện chương trình sữa học đường, ngành giáo dục Hoài Đức có gần 37.800 học sinh tham gia, đạt tỉ lệ 93,3%.

Tập thể được khen thưởng

Nhân dịp này, ngành giáo dục huyện có 06 tập thể và 02 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen. UBND thành phố tặng cờ đơn vị xuất sắc cho Trường mầm non Yên Sở, tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 07 đơn vị. UBND huyện tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cho 57 trường học, tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 294 nhà giáo, tặng danh hiệu Lao động tiên tiến cho 1.805 cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục huyện; khen thưởng giáo viên đạt giải nhất cấp huyện và giáo viên đạt giải các kỳ thi thành phố. Một số tập thể, cá nhân còn được khen thưởng thành tích về văn nghệ, thể dục thể thao và các cuộc thi do ngành và các cấp phát động.

Đ/c Đỗ Đức Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Về dự, phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Đức Trung- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích ngành giáo dục huyện đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn quan tâm tổ chức các hoạt động kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam; phối hợp duy trì và nâng cấp cơ sở vật chất trường học, tiếp tục phấn đấu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, sử dụng và bảo quản hiệu quả cơ sở vật chất của trường chuẩn. Đối với ngành giáo dục huyện, cần tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; nâng cao số lượng và chất lượng học sinh giỏi, giáo viên giỏi, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp, tỉ lệ học sinh thi đỗ lớp 10. Triển khai và áp dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học, phấn đấu mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, tăng cường kỷ cương nề nếp; thực hiện tốt lời Bác dạy “dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”./.

Phương Lan