Saturday, 02/07/2022 - 22:16|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HOÀI ĐỨC TỔ CHỨC ĐIỂM NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HOÀI ĐỨC TỔ CHỨC ĐIỂM ngày pháp lUẬT VIỆT NAM

 

       Thực hiện Kế hoạch số 218/KH-UBND ngày 05/10/2021 của UBND thành phố Hà Nội về hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021, công văn số 3564/SGDĐT-VP ngày 14 tháng 10 năm 2021 của Sở GDĐT Hà Nội về việc tổ chức hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trong ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoài Đứcđã tổ chức điểm “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” bằng hình thức trực tuyến với chủ đề “Tuyên truyền về an ninh mạng, xây dựng nếp sống văn hóa trong phòng chống dịch Covid - 19”nhằm nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn ngành tại trường THCS Đông La

       Tham dự chương trình có ông Vũ Công Thắng, Chuyên viên chính, Sở GDĐT Hà Nội;ông Trần Thanh Tuấn - Phó trường Phòng Tư pháp huyện Hoài Đức; ông Phan Ngọc Anh - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí chuyên viên Phòng GDĐT, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, đại diện giáo viên của 77 trường Mầm non; Tiểu học; THCS trong toàn huyện cùng toàn thểgiáo viên, nhân viên, học sinh trường THCS Đông La.

       Tại hội nghị tổ chức điểm “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đã được nghe Trung tá Đào Trung Hiếu (chuyên gia Tội phạm học, Bộ Công an) hướng dẫn những kỹ năng sử dụng mạng xã hội, Luật an ninh mạng để nâng cao nhận thức chocán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về tầm quan trọng của Luật An ninh mạng và tính chất, mức độ nguy hiểm của loại hình tội phạm mạng. Từ đó giúp mọi người điều chỉnh các hành vi nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân và cộng đồng.

Trongbuổi phát động hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”,Trung tá Đào Trung Hiếu đã có nhữngchia sẻ rất gần gũi và thiết thực về các kỹ năng sử dụng mạng xã hội cho các em học sinh, đặc biệt là những nguy cơ, cạm bẫy mà các em học sinh có thể mắc phải khi sử dụng mạng xã hội chưa đúng cách; đồng thời cũng hướng dẫn các em những nguyên tắc cơ bản để biến không gian ảo trở thành công cụ hữu ích trong việc giao tiếp và học tập.

 

Trung tá Đào Trung Hiếu - hướng dẫn những kỹ năng sử dụng mạng xã hội, luật an ninh mạng

       Năm 2021 cũng là năm thứ 8 ngành GDĐT Hoài Đứcthực hiện“Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” ngành GDĐT Hoài Đức hướng tới mục đích tuyên truyền, phổ biến, vận động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn huyện không chỉ hiểu mà còn chấp hành nghiêm túc các quy định củapháp luật.Qua đó góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật; từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong xã hội; đưa các quy định của pháp luật đi vào cuộc sống.

Ông Phan Ngọc Anh – Phó Trưởng phòng GDĐT phát động hưởng ứng ngày Pháp luật nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Học sinh hào hứng tham gia thể hiện tiểu phẩm hiểu biết về pháp luật

Học sinh tham gia trò chơi hiểu biết pháp luật

Sau khi được hướng dẫn về các kỹ năng sử dụng mạng xã hội, Luật an ninh mạng, các em học sinh được tham gia giao lưu tìm hiểu các nội dung về mạng xã hội, Luật an ninh mạng thông qua các trò chơi và tiểu phẩm do chính các thầy, cô giáo dàn dựng. Các em được chia sẻ, bày tỏ những quan điểm của bản thân về những tác dụng lợi, hại khi tham gia sử dụng mạng xã hội. Những câu hỏi về kiến thức pháp luật, đặc biệt là luật An ninh mạng được lồng ghép vào trò chơi một cách khéo léo đã tạo nên một không khí sôi nổi, hào hứng, hấp dẫn làm thành một sân chơi vui mà học, học mà vui rất lý thú, bổ ích..

Chương trình thu hút được số lượng lớn giáo viên và học sinh tham dự

Với tinh thần thượng tôn pháp luật, ý thức được vai trò quan trọng của pháp luật, trong nhiều năm qua, công tác phổ biến giáo dục pháp luật luôn được ngành GDĐT quan tâm tuyên truyền, phổ biến để nâng cao kiến thức, hiểu biết về pháp luật cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhằm góp phần ngăn ngừa, hạn chế các hành vi vi phạm do thiếu kiến thức về pháp luật. Việc tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật đã được ngành GDĐT cụ thể trong các hoạt động ngoại khóa và lồng ghép vào trong các môn học khoa học xã hội như Ngữ văn, GDCD ...

Có thể nói, với việc tổ chức điểm và phát động hưởng ứng“Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩaViệt Nam” tại trường THCS Đông La ngành GDĐT Hoài Đứcđã khẳng định, tôn vinh vị trí, vai trò của Hiến pháp, phát luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bên cạnh đó cũng đã nêu cao và phát huy tính tích cực tự giác trong học tập, tìm hiểupháp luật; tạo sự chuyển biến căn bản trong ý thức chấp hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong các nhà trường; góp phần đưa pháp luật vào trong cuộc sống tạo sự chuyển biến tích cực trong xã hội, hướng tới xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Định – Phòng GDĐT Hoài Đức


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết