Saturday, 08/08/2020 - 04:29|

Ngành Giáo dục và Đào tạo Hoài Đức tích cực vận động, hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em”

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội và Công đoàn giáo dục Hà Nội, Phòng GDĐT huyện Hoài Đức phát động cuộc vận động trong toàn ngành hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em”. Với phương châm Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sautrong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Cuộc vận động đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các nhà trường và phụ huynh học sinh nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thiếu điều kiện học tập, đặc biệt là các em học sinh lớp 9.

Tính đến ngày 3/5/2020, toàn Ngành đã hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em” với các hiện vật được ủng hộ gồm:  02 máy Ipad, 01 laptop, 26 điện thoại thông minh và 08 máy tính bảng. Tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động này có trường THCS An Khánh cùng hội phu huynh của trường đã hỗ trợ, ủng hộ và trao trực tiếp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường 01 laptop, 05 máy tính bảng; Các thầy cô giáo và phụ huynh của trường THCS Dương Liễu đã hỗ trợ học sinh trong trường 01 Ipad, 10 điện thoại thông minh; trường Tiểu học Kim Chung A đã huy động CBGV, NV và phụ huynh học sinh trong trường ủng hộ 03 máy tính bảng Samsung cho 03 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường chưa có thiết bị học tập; CBGV, NV, phụ huynh học sinh trường THCS Minh Khai cũng chung tay ủng hộ được 07 điện thoại thông minh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường mình; trường THCS Cát Quế A cũng làm tốt công tác tuyên truyền kêu gọi vận động từ CBGV, NV và phụ huynh trong trường ủng hộ, hỗ trợ 05 điện thoại thông minh cho các em học sinh khó khăn của trường…. Ngoài ra còn nhiều tập thể, cá nhân và phụ huynh học sinh trong các trường cùng chung tay ủng hộ giúp đỡ các em học sinh khó khăn chưa có thiết bị để học trực tuyến vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh Covid-19. Số hiện vật mà các trường kêu gọi ủng hộ được đã được Ban giám hiệu, Chủ tịch công đoàn, giáo viên chủ nhiệm, Tổng phụ trách đội cùng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh của các trường trao tặng đến các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường chưa có thiết bị học trực tuyến. Tổng số có 40 học sinh được nhận quà, trong đó học sinh lớp 9 có 06 em, lớp 5 có 01 em,….. số học sinh còn lại ở các khối lớp khác. Tấm lòng của CBGV, NV trong toàn ngành và của các bậc phụ huynh  là món quà đầy ý nghĩa, là tình cảm yêu thương hết mực dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tình yêu thương ấy sẽ là nguồn động lực, khích lệ và động viên kịp thời để các em tiếp tục vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Dịch bệnh sẽ qua mau, thời gian vẫn trôi theo quy luật tự nhiên nhưng tấm lòng của thầy cô vẫn còn đọng mãi trong trái tim học trò. Trân trọng biết bao!

Người viết bài

Lê Thị Bích Thảo - Phòng GD&ĐT Hoài Đức

Một số hình ảnh trao quà ủng hộ của các nhà trường cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến

Ban giám hiệu, CTCĐ, HCMHS trường TH Kim Chung A trao tặng thiết bị để học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ban giám hiệu, CTCĐ, TPT, HCMHS trường THCS An Khánh trao tặng thiết học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường

Ban giám hiệu, HCMHS trường TH Minh Khai trao tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Cô Hoàng Thị Tuyết - Phó Hiệu trưởng trường THCS Minh Khai trao quà ủng hộ thiết bị phục vụ học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

BGH và BCH CĐ trường THCS Cát Quế B tặng thiết bị phục vụ học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường

BCH CĐ, TPT Đội trường THCS Dương Liễu trao tặng thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ban giám hiệu, BCH CĐ, TPT Đội trường THCS Đông La trao tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn