Sunday, 05/04/2020 - 22:51|

Ngành GDĐT Hoài Đức triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HOÀI ĐỨC

TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Bệnh viêm đường hô hấp cấp là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút Corona biến chứng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và văcxin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần, hoặc nước bọt. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp, Phòng GDĐT triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của các cấp tới các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, Chủ các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập triển khai thực hiện các nội dung sau:

Toàn Ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân , hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấpdo chủng mới của vi rút Corona gây ra; Hướng dẫn học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường thực hiện ăn chín, uống sôi; hạn chế đến các khu chợ bán đồ tươi sống, những nơi tụ tập đông người; không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật; hạn chế tiếp túc với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

1                                                                                 2

Hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch             Công tác phòng chống dịch được các đ/c HT

tại UBND huyện cho các đ/c hiệu trưởng,                    triển khai tại các nhà trường (ảnh 2)

chủ các nhóm trẻ tư thục. (ảnh 1)

Phòng GD-ĐT  Phối hợp với phòng Y tế huyện tham mưu UBND huyện trang bị dụng cụ, thiết bị, Cronamin B (3 lần) cho các đơn vị để phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan trong các trường học trên địa bàn huyện.

Clomin B được phát đợt 3 cho 100% các trường học,

các nhóm trẻ tư thục trên địa bàn huyện. (ảnh 3)

Các đơn vị thông báo cho học sinh nghỉ học tiến hành tổng vệ sinh, khử khuẩn môi trường trường học 3 lần và kiểm tra giám sát các đơn vị trường học về thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh khử khuẩn lớp học, đồ dùng đồ chơi, ... trong nhà trường theo sự chỉ đạo của SGDĐT và UBND huyện.

4                                                                           5

Thực hiện việc pha thuốc và phun khử khuẩn dưới sự hương dẫn của nhân viên Y tế

6                                                          7

Các cô giáo khử khuẩn đồ chơi cho trẻ.                  Dụng cụ bán trú được luộc sôi, rửa sạch

8                                                                  9

100% các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện tiến hành tổng vệ sinh khử khuẩn môi trường, vệ sinh lớp học, các phòng chức năng, phòng thư viện, ....

(Hình 8 ,9, 10, 11, 12)

10                                                  11                                               12

Phòng Y tế được lau khử khuẩn sắp xếp gọn gàng

14                                                        15

Các trường trên địa bàn xã A Khánh phối hợp ĐV bộ đội phòng hóa đóng trên địa bàn tiến hành phun thuốc khử khuẩn môi trường trường học đợt 3 (ngay 15/2/2020, hình 14,15)

Đến ngày 16/2/2020 toàn huyện có 23 trường THCS, 28 trường TH, 40 trường MN và 73 nhóm trẻ tư thục đã tiến hành tổng vệ sinh khử khuẩn và phun thuốc đủ 3 đợt theo sự chỉ đạo của Sở GDĐT thành phố Hà Nôi và Huyện Ủy, UBND huyện Hoài Đức, Phòng GDĐT tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổng vệ sinh khử khuẩn đợt 4 vào ngày 22,23/2/2020 trước khi đón học sinh ra lớp.

Tạ Thị Hạnh - Chuyên viên Phòng GD-ĐT