Tuesday, 19/10/2021 - 19:16|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành GDĐT Hoài Đức tiến hành khảo sát, đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục công tại các trường tiểu học.

Ngành GDĐT Hoài Đức tiến hành khảo sát, đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục công tại các trường tiểu học.

Thực hiện Kế hoạch số 4294/KH-SGDĐT ngày 08/12/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục công tại các trường tiểu học năm học 2020-2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 579/KH-SGDĐT ngày 01/03/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về triển khai, thực hiện việc Cải thiện, nâng cao Chỉ số Hiệu quả quản trị hành chính công cấp tỉnh (PAPI) của thành phố Hà Nội năm 2021.

Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên, ngành GDĐT Hoài Đức phối hợp với Văn phòng Sở GDĐT Hà Nội tiến hành triển khai khảo sát đo lường sự hài lòng của người dân đối với các dịch vụ giáo dục công tại các nhà trường mà trọng tâm là các trường tiểu học. Kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, nhằm đánh giá khoa học, khách quan, hiệu quả chất lượng cung ứng dịch vụ của các nhà trường thông qua việc tìm hiểu, cảm nhận của những đối tượng trực tiếp thụ hưởng những dịch vụ này. Đồng thời, là cơ sở để các cơ quan quản lý đánh giá chất lượng dịch vụ công của các nhà trường ở cấp tiểu học trên địa bàn Huyện. Qua việc khảo sát, đo lường này, Ngành GDĐT huyện nắm bắt được yêu cầu, mong muốn của người dân để có những giải pháp cải thiện chất lượng cung ứng các dịch vụ công, góp phần nâng cao trách nhiệm, thái độ phục vụ người dân của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các trường tiểu học nói riêng và các trường phổ thông nói chung được tốt hơn. Từ đó, từng bước khắc phục những nhược điểm, tồn tại về chất lượng các dịch vụ công do nhà trường cung cấp, phát huy vai trò giám sát của nhân dân đối với chất lượng các dịch vụ công tại các nhà trường.

Với mục đích đó, ngành GDĐT Hoài Đức đã lựa chọn 4 trường tiểu học đại diện cho 25 trường tiểu học công lập trên địa bàn huyện, đó là: trường tiểu học An Khánh B, An Thương B, Cát Quế A, Dương Liễu A. Các trường được lựa chọn khảo sát đo lường sự hài lòng của người dân đại diện cho từng khu vực, những nơi có điều kiện kinh tế, dân trí  cao và cả nơi còn khó khăn. Đối tượng khảo sát là 100 cha mẹ học sinh do nhà trường mời ngẫu nhiên. Nội dung khảo sát đo lường  tập trung vào việc: Tiếp cận dịch vụ giáo dục: Những thông tin về tuyển sinh, chuyển trường; mức thu học phí, các khoản đóng góp theo quy định của trường; Cơ sở vật chất, trang thiết bị: Thiết bị vệ sinh, đồ dùng dạy học, phòng học, ánh sáng, sân chơi, bãi tập; Môi trường giáo dục: Giáo viên nhà trường gần gũi, thân thiện; Giáo viên công bằng với học sinh; phương pháp giảng dạy của giáo viên dễ hiểu, lôi cuốn học sinh; Nhà trường phối hợp với gia đình; Hoạt động giáo dục: Tổ chức các hoạt động giáo dục, dạy học, chăm sóc sức khỏe học sinh; Thư viện, sách tham khảo; việc phụ đạo học sinh yếu, kém; bồi dưỡng học sinh giỏi; tổ chức các hoạt động giáo dục, trải nghiệm…). Cuối cùng là phụ huynh đánh giá chung: Nhà trường đáp ứng bao nhiêu % sự mong đợi của người dân khi cho con đi học tại trường.

Tại các nhà trường được khảo sát đo lường, phụ huynh đến dự đông đủ, rất phấn khởi, hài lòng bởi họ được tham gia ý kiến đánh giá về chất lượng của nhà trường, nơi họ gửi gắm con, em mình vào học tập và khẳng định được vị trí theo dõi, giám sát của họ đối với chất lượng giáo dục đào tạo của các trường tiểu học trên địa bàn huyện.

                                      Nguyễn Tâm- Phòng GDĐT Hoài Đức

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh hoạt động khảo sát đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ GD công tại các trường tiểu học trên địa bàn Huyện

Tổ Khảo sát đo lường hướng dẫn cha mẹ học sinh ghi phiếu khảo sát

Tổ Khảo sát thu phiếu khảo sát của cha mẹ học sinh

Cha mẹ học sinh tham gia đo lường tại trường tiểu học An Khánh B

            

                  Cha mẹ học sinh trường tiểu học An Thượng B trả lời phiếu khảo sát

                

Triển khai khảo sát, đo lường tại trường tiểu học Dương Liễu A

Toàn cảnh khảo sát, đo lường sự hài lòng của cha mẹ học sinh về dịch vụ giáo dục công tại tiểu học Cát Quế A

 


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết