Saturday, 08/08/2020 - 04:07|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành GDĐT Hoài Đức tích cực trong các hoạt động phòng, chống dịch Covid 19

Ngành GDĐT Hoài Đức tích cực trong các hoạt động phòng,

chống dịch Covid 19

 

        Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội và Ban đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hoài Đức, trong suốt thời gian qua, Phòng GDĐT huyện đã có chỉ đạo sát sao và có nhiều hoạt động tích cực để chung tay cùng với nhân dân cả nước ứng phó với dịch bệnh.

            1. Công tác vệ sinh trường học, phun thuốc khử khuẩn

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây diễn biến phức tạp tại Việt Nam và một số quốc gia khác. Trước tình hình trên, không chủ quan, xem nhẹ, Phòng GDĐT đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch.Các nhà trường đều thực hiện tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên nhà trường, lớp học và phun thuốc khử khuẩn. Đồ dùng thiết bị, đồ chơi được lau rửa  thường xuyên; vệ sinh trường lớp được thực hiện hàng tuần đảm bảo tốt về vệ sinh an toàn môi trường học tập. Cán bô, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh tích cực tham gia hoạt động này và coi đây là trách nhiệm chính của mình trong việc giữ gìn môi trường nhà trường. Ngành đã phối hợp ngành Y tế để cung cấp kịp thời thuốc Cloramin B phục vụ  các trường  làm công tác vệ sinh.

                                           

 

  Phòng GD&ĐT phối hợp với phòng Y tế huyện phát cloramin B cho các trường

 

                                                        

Cô giáo của trường MN Đức Thượng  rửa đồ chơi cho các con

                                                                                   

                           Trường MN Đắc Sở phun thuốc khử khuẩn quanh khuôn viên trường

 

 

Các cô giáo trường MN Minh Khai tổng vệ sinh quanh khuôn viên trường

                                                                     

     Các cô giáo trường MN Đức Giang A vệ sinh trường lớp

 

                                                              

Trường Tiểu học Di Trạch phun thuốc khử khuẩn quanh khu vực trường và trong lớp học

                                                                     

                           Trường Tiểu học Dương Liễu B vệ sinh phòng ăn bán trú của học sinh

 

                                                       

Trường THCS Vân Canh phun thuốc khử khuẩn trong lớp học và quanh khuôn viên trường

                                                                 

Thầy giáo Trần Đăng Lực- Hiệu trưởng trường THCS Tiền Yên tham gia làm vệ sinh  trường học.

 

Cô giáo Trần Thị Mai Hương – Hiệu trưởng trường THCS Thị Trấn Trạm Trôi làm vệ sinh trường học

Các thầy cô giáo trường THCS Yên Sở vệ sinh lớp học

Các cô giáo Trường THCS Nguyễn Văn Huyên vệ sinh lớp học

                                   

 

Trường THCS Sơn Đồng phun thuốc khử khuẩn trong khu vực trường

 

Cô giáo của trường THCS Minh Khai vệ sinh phòng học môn Tin của trường

         

           2. Công tác tuyên truyền

Nhằm phòng chống dịch bệnh có hiệu quả, toàn ngành luôn quan tâm triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, các ngành, tuân thủ chấp hành các quy định của địa phương, địa bàn cư trú; 100% số trường học tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện truyền thanh và đăng tải trên trang thông  tin điện tử hướng dẫn cho học sinh về cách phòng chống dịch bệnh Covid 19, đặc biệt là hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang, các bước rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn, những việc nên làm và không nên làm trong thời gian nghỉ học vì dịch bệnh; 100% CB, GV, NV thực hiện việc khai báo y tế; đồng thời phối hợp, đồng hành cùng phụ huynh thực hiện khai báo y tế cho con em, theo dõi sức khỏe các con trong thời gian nghỉ học và khi có biểu hiện sốt, ho thì theo dõi và đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời. Ngoài ra, một số trường học còn phát động học sinh vẽ tranh, làm bưu thiếp để tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid 19 và cổ vũ, động viên tinh thần những chiến sỹ áo trắng trên mặt trận phòng, chống dịch.

 

                                                      

Cô giáo Trần Huyền Trang- Trường MN Di Trạch hướng dẫn các bé đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách.

 

Cô Nguyễn Thị Thanh Tú - nhân viên Y tế trường tiểu học Di Trạch hướng dẫn học sinh súc miệng bằng nước muối tại buổi học trước khi các con nghỉ phòng dịch Covid 19

Các em học sinh trường tiểu học Di Trạch vẽ tranh tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19

 

Học sinh trường THCS Thị Trấn Trạm Trôi vẽ tranh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid 19.

                                                  

Học sinh trường THCS Thị Trấn Trạm Trôi vẽ tranh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid 19 và động viên các chiến sỹ áo trắng trên mặt trận chống dịch bệnh Covid 19.

                                                         

Học sinh trường THCS Thị Trấn Trạm Trôi làm bưu thiếp để tỏ long biết ơn các bác sỹ của Bệnh viện đa khoa Hoài Đức.

 

 3. Công tác tổ chức các hình thức dạy học qua internet, học qua truyền hình, ôn tập trực tuyến.

Thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường, không ngừng học”, trong thời gian học sinh nghỉ học vì dịch, CB, GV các trường đã tích cực đồng hành phối hợp cùng phụ huynh hướng dẫn các em học tập tại nhà, học qua truyền hình một cách có hiệu quả. Ban giám hiệu các trường các trường TH, THCS đã chỉ đạo giáo viên tổ chức dạy học trực tuyến qua các phần mềm tiện ích với học sinh. Học sinh khối 4,5,6,7,8,9 tích cực tham gia hình thức học trên truyền hình do Sở GDĐT Hà Nội phối hợp với Đài Truyền hình Hà Nội triển khai. Học sinh lớp 8, 9 ôn tập trên trang http://study.hanoi.edu.vn. Đến nay, 100% các trường đã tổ chức triển khai, số lượng học sinh tham gia học đạt trên 90%. Đối với các trường Mầm non, các đồng chí Ban giám hiệu động viên giáo viên xây dựng các video hướng dẫn trẻ tham gia các trò chơi, làm thí nghiệm, đặc biệt, các video về hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh ôn tập kiến thức, kĩ năng, các em học sinh còn được hướng dẫn tham gia các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 như học hát, nghe chuyện cổ tích…

​          Để chuẩn bị cho học sinh đến trường sau thời gian học sinh nghỉ học, trên tinh thần vừa đảm bảo về mặt tiến độ thực hiện chương trình dạy học, vừa đảm bảo đủ lượng kiến thức cần đạt được trong học kỳ 2 năm học 2019 - 2020, Phòng Giáo dục  Đào tạo đã chỉ đạo các trường tổ chức họp giao ban trực tuyến hiệu trưởng của cả 3 cấp học; chỉ đạo các trường sinh hoạt chuyên môn bằng hình thức trực tuyến thông qua ứng dụng các phần mềm để thảo luận thống nhất chương trình sau khi học sinh đến trường học tập.  Nhằm tăng cường CNTT cho các nhà trường, Phòng GDĐT đã tổ chức 7 lớp tập huấn cho cán bộ quản lý và đại diện GV của 100% các trường trong toàn huyện tham gia tập huấn sử dụng các phần mềm hỗ trợ dạy học qua internet.

 

                                    

Thầy giáo Vương Văn Lâm –HUV, Trưởng phòng GDĐT họp giao ban trực tuyến với  Hiệu trưởng các trường trên địa bàn huyện.

 

                                      

Thầy giáo Vương Văn Lâm, HUV, Trưởng phòng GDĐT phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn ứng dụng CNTT trong dạy học trực tuyến cấp THCS

                                    

100%  học sinh lớp 1A, Trường TH An Thượng B tham gia học trực tuyến

                                                       

Học sinh trường THCS Thị Trấn Trạm Trôi học qua truyền hình

Học sinh trường Tiểu học Vân Canh trong một giờ học Tiếng Anh trực tuyến

Học sinh trường Tiểu học Vân Canh trong một giờ học Toàn trực tuyến

Trường THCS Đông La tổ chức họp phụ huynh học sinh trực tuyến qua phần mềm Microsoft Team 365

                                                  

Học sinh trường MN Yên Sở học bài tại nhà

Cô giáo trường MN Minh Khai đang dạy trực tuyến cho học sinh

4. Chung tay đẩy lùi dịch Covid 19

Ngoài hoạt động chuyên môn,Phòng GDĐT đã tích cực tuyên truyền, kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người laođộng, các đơn vị nhà trường chung tay cùng Đảng, Nhà nước,Thành phố và huyện tập trung phòng chống dịch.và phát huy truyền thống tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc ta. Ý thức được trách nhiệm, cùng với tinh thần sẵn sàng sẻ chia với cộng đồng, rất nhiều tập thể, cá nhân  cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành tham gia  bằng nhiều hình thức thiết thực

Kết quả ủng hộ tính đến ngày 15/4/2020, Ngành Giáo dục và Đào tạo Hoài Đức đã ủng hộ với số tiền là 450.117.800 đồng bao gồm cả ủng hộ gửi về Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, UBMTTQ huyện, Bệnh viện đa khoa huyện, Trung tâm y tế huyện, BCĐ phòng chống dịch xã Đông La, gia đình bệnh nhân mắc Covid số 185 tại xã Đông La. Ngoài ra, các tập thể và cá nhân còn ủng hộ 50 bộ quần áo bảo hộ y tế cho Bệnh viện và Trung tâm y tế huyện; ủng hộ 2.250 kính chắn giọt cho Bệnh viện đa khoa, Trung tâm y tế huyện, Bệnh viện Thanh Nhàn, BCĐ PCD xã La Phù, Di Trạch và các bà con tiểu thương tại chợ xã La Phù và Di Trạch; ủng hộ 3550 khẩu trang cho đội phản ứng nhanh của Trung tâm y tế và Bệnh viện đa khoa huyện; ủng hộ 40 chai nước sát khuẩn cho Bệnh viện và Trung tâm y tế huyện; ủng hộ 01 máy giăt; 01 máy sấy tóc; 01 chảo chống dính cho đội phản ứng nhanh của Trung tâm y tế huyện; ủng hộ 500 đôi găng tay cao su y tế cho Trạm y tế xã La Phù. Đặc biệt là cô giáo Nguyễn Thị Thúy- giáo viên trường THCS Đắc Sở ủng hộ 2 tấn gạo.Bên cạnh việc trực tiếp tham gia ủng hộ có một số đồng chí còn kêu gọi  đượcsự ủng hộ của các nhà hảo tâm khác. Tiêu biểu trong số đó là đồng chí Nguyễn Thị Hoa- Hiệu trưởng trường tiểu học Đức Thượng đã kêu gọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm với số tiền 11.200.000 đồng.  Đồng chí Nguyễn Thị Tâm- Chuyên viên phòng GDĐT đã kêu gọi ủng hộ 18 thùng nước ngọt, 70 kg mì gạo và bún phở khô để trao tặng cho các chốt kiểm dịch.

 

                                                       

Gia đình cô giáo Nguyễn Thị Thúy- Trường THCS Đắc Sở ủng hộ 2 tấn gạo cho UBMTTQ huyện và BCĐ PCD xã Đắc Sở

Trường MN La Phù ủng hộ máy giặt, máy sấy tóc, chảo đáy từ Sunhouse cho Trung tâm y tế huyện Hoài Đức

 

                                                    

Quà của các thầy cô giáo và các nhà hảo tâm đã được trao đến các chốt kiểm soát dịch

Trường THCS Vân Canh tặng quà cho Trạm y tế xã Vân Canh

 

                                              

Trường THCS Thị Trấn Trạm trôi tặng quà cho Bệnh viện đa khoa và Trung tâm y tế huyện Hoài Đức

                       

Có thể thấy rằng, tấm lòng của CBGVNV trong toàn ngành thể hiện tinh thần yêu nước bằng những hành động vô cùng ý nghĩa với cộng đồng. Sự chung tay, góp sức  của toàn ngành là nguồn động viên lớn để Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp có thêm nguồn lực, trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng, chống dịch. Tinh thần ấy đang tạo nên sức lan tỏa mãnh liệt và khí thế đồng sức đồng lòng, chung tay vì một  đất nước Việt Nam yên bình, giàu lòng nhân ái. Với tinh thần và khí thế đó, chúng ta khẳng định: Việt Nam nhất định sẽ chiến thắng dịch Covid 19!

 

                                                                   Lê Thị Bích Thảo, Chuyên viên PGDĐT Hoài Đức

 


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết