Tuesday, 11/05/2021 - 02:16|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi cô giáo Tài năng duyên dáng ngành GDĐT huyện Hoài Đức

Thực hiện Kế hoạch Liên tịch số 3291/KHLT-SGDĐT-CĐN ngày 06/10/2020 của Sở GDĐT và Công đoàn Giáo dục Hà Nội về việc tổ chức Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng ngành GDĐT Hà Nội; Ngày 19, 20 và 21/01/2021, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, phòng GDĐT phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tổ chức Hội thi Cô giáo tài năng, duyên dáng năm học 2020-2021. Đến dự có ông Đỗ Văn Nam, phó chủ tịch công đoàn giáo dục Hà Nội, ông Nguyễn Trung Thuận - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Khuất Trọng Kiên - HUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; đồng chí Vương Văn Lâm - HUV, Trưởng phòng GDĐT; Lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT và Liên đoàn lao động huyện; các chuyên gia, nghệ sĩ trong Ban giám khảo; cán bộ, giáo viên, học sinh các trường và 77 cô giáo tham gia Hội thi.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi

 

Ngay từ những ngày đầu tháng 10/2020, 77/77 trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện đã tích cực hưởng ứng và tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” cấp trường, chọn cử nữ giáo viên tài năng, duyên dáng nhất tham dự Hội thi cấp huyện. Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Vương Văn Lâm - HUV, Trưởng phòng GDĐT khẳng định: Các cô giáo tài năng duyên dáng tham dự Hội thi là những bông hoa đẹp trong vườn hoa muôn màu muôn sắc của ngành giáo dục huyện Hoài Đức. Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng ngành GDĐT huyện Hoài Đức năm 2021 nhằm tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, vẻ đẹp, sự duyên dáng, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức của mỗi nhà giáo trong việc học tập nâng cao trình độ hiểu biết, chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của các nữ nhà giáo Thủ đô trong giai đoạn đổi mới. Qua hội thi nhằm đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, của Ngành  về công tác phụ nữ và hoạt động về sự tiến bộ của phụ nữ; chăm lo, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất, trình độ, năng lực của nữ nhà giáo để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Hội thi cũng tạo sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội đối với cán bộ, giáo viên và học sinh.

        Đến với Hội thi cấp có 77 cô giáo - Đó là những bông hoa đẹp nhất, tươi thắm nhất đại diện cho hơn 3000 nữ nhà giáo huyện Hoài Đức. Các cô giáo đã thể hiện được vẻ đẹp về trí tuệ, sự thông minh, tự tin, sáng tạo, khéo léo trong phần thi hiểu biết và ứng xử thông qua trả lời câu hỏi về các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Ngành, xử lý tình huống ứng xử sư phạm trong giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống cho học sinh; quan hệ với đồng nghiệp, với phụ huynh học sinh.

       Với sự chuẩn bị nghiêm túc, dàn dựng công phu, các cô giáo đã thể hiện tài năng - duyên dáng qua những tiết mục nghệ thuật và màn trình diễn trang phục áo dài, trang phục tự chọn đặc sắc, chất lượng nghệ thuật cao, mang đậm nét văn hóa truyền thống, sự duyên dáng, dịu dàng mang đậm dấu ấn riêng của mỗi nhà trường.

 

Qua Hội thi những phẩm chất, tài năng của các cô giáo sẽ tiếp tục được bồi dưỡng và toả sáng; vị trí xã hội của các cô giáo sẽ tiếp tục được nâng cao. Đồng thời Hội thi cũng là một sân chơi giao lưu bổ ích, lí thú khơi dậy những tiềm năng, cùng với tình yêu nghề nghiệp của các cô giáo.

Kết thúc Hội thi, trên cơ sở đánh giá của Ban giám khảo, Ban tổ chức đã trao 86 giải, trong đó: 03 giải Xuất sắc, 06 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba, 38 giải khuyến khích và 09 giải chuyên đề./.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết