Saturday, 02/07/2022 - 21:18|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 huyện Hoài Đức háo hức trong ngày đầu trở lại trường học trực tiếp sau thời gian học trực tuyến phòng dịch Covid-19

Sáng 6/4, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trên địa bàn huyện Hoài Đức cùng với học sinh thành phố Hà Nội nô nức, vui mừng đến trường học trực tiếp sau gần 1 năm học trực tuyến do dịch bệnh Covid - 19.

 

Đặc biệt, các em học sinh lớp 1 lần thứ 2 được đến lớp gặp bạn, gặp cô sau hơn 1 tuần học trực tiếp nên vui mừng không khác gì ngày khai giảng năm học mới.

 

Zalo

Học sinh các trường Tiểu học trong huyện đến lớp học trực tiếp

 

Ngay trong buổi sáng,lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện cùng các đồng chí chuyên viên Phòng đã đi kiểm tra công tác đón học sinh của các trường. Các trường đều chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch xử lý tình huống khi có cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0; tổ chức tổng vệ sinh môi trường sạch sẽ, phun khử khuẩn trường, lớp học. Trong buổi sáng đầu tiên, khối Tiểu học có hơn 27.000 học sinh tới trường đạt tỷ lệ trên 97%; gần 4.200 học sinh khối lớp 6 đến trường đạt tỷ lệ gần 93%. Học sinh vắng mặt do là bị F0, F1, gia đình về quê. Học sinh khối 6, khối 7 trường THCS An Khánh học trực tuyến do trường đang sửa chữa cơ sở vật chất. Để đảm bảo phòng dịch, mỗi học sinh được yêu cầu mang bình nước cá nhân và đeo khẩu trang khi đến trường. Thầy cô và nhân viên trong nhà trường đã có mặt từ sáng sớm để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học. Tại cổng trường, các cô giáo hướng dẫn học sinh đo thân nhiệt, sát khuẩn tay. Sau đó các thầy cô hướng dẫn học sinh lên đúng vị trí lớp của mình. Trong lớp học, tất cả học sinh đều nghiêm túc đeo khẩu trang trong quá trình học tập.

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dương Liễu B chia sẻ: ngay sau khi nhận được Công văn của Sở GD&ĐT Hà Nội và Phòng Giáo dục huyện Hoài Đức, nhà trường đã kích hoạt lại các kế hoạch, kịch bản và phương án đã xây dựng trước đó với tinh thần và tâm thế là không lơ là và chủ quan. Tất cả các điều kiện phải đảm bảo tốt nhất cho công tác dạy và học. Ban giám hiệu và các thầy cô chủ nhiệm lớp đã phổ biến về kế hoạch cũng như các chương trình học tập của nhà trường tới phụ huynh học sinh. Xin ý kiến phụ huynh học sinh trước khi các con tới trường, trên 90% phụ huynh học sinh đồng ý để các con tới trường học trực tiếp. Hiện nay nhà trường đang tổng vệ sinh khu vực nhà ăn để cho học sinh ăn bán trú đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của đông đảo cha mẹ học sinh.

 

Zalo

Học sinh trường Tiểu học Đắc Sở tan học theo thời gian khác nhau và đi theo hàng tránh tập trung đông người

 

Qua kiểm tra cho thấy, các em học sinh rất hào hứng, vui mừng khi được đến trường sau thời gian dài học trực tuyến phòng dịch. Trong buổi học đầu tiên, học sinh và thầy cô cùng trò chuyện, chia sẻ kỷ niệm về những ngày học online tại nhà và tiếp tục dạy và học chương trình của năm học 2021 – 2022.

 

                                                                                                                                                                                                     Bài và ảnh: Đỗ Hạnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết