Tuesday, 19/10/2021 - 19:56|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Hoài Đức trở lại trường học tập sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid 19

Học sinh Hoài Đức trở lại trường học tập sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid 19

            Sáng nay, ngày 02/3/2021, học sinh Hoài Đức cùng học sinh Thủ đô trở lại trường học tập sau thời gian dài nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid 19. Trong những ngày gần đây, thực hiện chỉ đạo của Sở GDĐT về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19, với phương châm bảo đảm tốt an toàn sức khỏe cho học sinh, cán bộ giáo viên nhân viên khi đi học trở lại, phòng GDĐT huyện đã chỉ đạo các nhà trường trên địa bàn phải chủ động xây dựng kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho học sinh, xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh, phối hợp chặt chẽ với y tế tại địa phương trong việc tổng vệ sinh môi trường nhà trường và khử khuẩn. Phòng GDĐT đã yêu cầu các trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh chủ động trong công tác phòng, chống dịch; chú trọng việc theo dõi, cập nhật đối tượng F0, F1, F2 và khai báo y tế khi học sinh đi học trở lại; thực hiện nghiêm túc, trung thực việc khai báo y tế theo đúng quy định của Bộ y tế. Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của các cấp về việc chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn khi học sinh trở lại trường học, 100% các nhà trường  đã tiến hành tổng vệ sinh, khử khuẩn nhằm đảm bảo môi trường an toàn nhất sẵn sàng đón các em tới lớp; chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế như: nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt  để kiểm tra sức khỏe học sinh. Ngoài ra, các nhà trường cũng chuẩn bị đầy đủ nước sạch, xà phòng nhằm phục vụ cho học sinh thực hiện vệ sinh cá nhân. Các trường còn bố trí cả phòng cách ly dự phòng cho trường hợp phát hiện học sinh có biểu hiện ho, sốt.

          Mặc dù đã có sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ nhưng  công tác đón học sinh tại các nhà trường trong sáng ngày 2/3 vẫn được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo phòng dịch an toàn.  Các nhà trường đều huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt từ sớm để đón và hướng dẫn học sinh sát khuẩn, đo thân nhiệt ngay từ cổng trường. Học sinh được cha mẹ hướng dẫn đeo khẩu trang từ nhà đến trường. Các em học sinh đã thực hiện nghiêm túc việc sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào lớp. Đa số các em đều tỏ ra hào hứng trong ngày đi học lại. Niềm vui lộ rõ trên từng khuôn mặt của các em.

          Trong ngày đầu tiên đến lớp, tổng số học sinh cấp tiểu học và THCS đến trường đạt 99,3%. Trong thời gian nghỉ tết, có một số em học sinh theo cha mẹ về quê ăn tết, Phòng GDĐT đã chỉ đạo các nhà trường thường xuyên nắm bắt thông tin từ cha mẹ học sinh và báo cáo về Phòng kịp thời. Sau thời gian đón học sinh các nhà trường đã ổn định và thực hiện chương trình theo kế hoạch giáo dục nhà trường. 100% các trường mầm non và nhiều trường tiểu học đã tổ chức cho học sinh ăn bán trú ngay trong ngày hôm nay.

                                                          Nguyễn Tâm – Chuyên viên

                                               

Một số hình ảnh về hoạt động ngày đầu tiên HS trở lại trường sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và nghỉ phòng, chống dịch Covid 19

 

 

Cán bộ, giáo viên, nhân viên đã hướng dẫn học sinh sát khuẩn, và xếp hàng đo thân nhiệt ngay từ cổng trường.

 

 

 

Niềm vui khi được gặp lại bạn bè của các em học sinh

                            

          Học sinh lớp 1 trường tiểu học Đức Thượng trong buổi học đầu tiên

 Cô trò lớp 2 trường tiểu học Thị trấn Trạm Trôi trong tiết học Tiếng Việt

 

 Giờ học tiếng Anh với Giáo viên nước ngoài của học sinh trường TH Di Trạch

                      

Tiết học đầu tiên trong ngày trở lại trường của HS trường THCS 

Hoạt động trong lớp của trẻ trường mầm non.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết