Monday, 21/06/2021 - 19:11|

Hoài Đức triển khai công tác tổ chức thi và tuyển sinh đầu cấp năm học 2021-2022; thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Chiều 02/6, UBND huyện tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác tổ chức thi và tuyển sinh đầu cấp năm học 2021-2022; thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự, chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo một số phòng, ban, huyện; Hiệu trưởng các trường THPT, THCS trên địa bàn và điểm cầu các xã An Khánh, Vân Côn, Song Phương, Kim Chung, Sơn Đồng, Cát Quế, Yên Sở, Dương Liễu.

Tại hội nghị, lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện đã thông qua Quyết định thành lập BCĐ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh lớp đầu cấp năm 2021-2022 và dự thảo Kế hoạch chỉ đạo tổ chức các kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh huyện Hoài Đức năm học 2021-2022.

Đ/c Vương Văn Lâm – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện thông qua Quyết định và báo cáo tại hội nghị

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn huyện có 2.669 thí sinh đăng ký dự thi tại 05 điểm thi là: trường THPT Hoài Đức A, THPT Hoài Đức B, Vạn Xuân và trường THCS An Khánh, THCS Vân Côn. Thời gian tổ chức kỳ thi diễn ra từ ngày 6 đến ngày 09/7/2021. Trong đó, 2 ngày thi chính thức là 07-08/7/2021. Một số điểm mới trong kỳ thi THPT năm 2021 quy định thí sinh đã dự thi đủ các bài thi, môn thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật huỷ kết quả thi được bảo lưu điểm thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT trong kỳ thi năm liền kề tiếp theo.

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 có sự điều chỉnh lịch thi và thời gian thi so với các năm trước. Theo đó, thay vì thi 3 buổi thì các thí sinh có nguyện vọng vào các trường THPT công lập không chuyên sẽ chỉ thi trong hai buổi sáng là 12 và 13/6. Thời gian làm bài môn Toán và Ngữ Văn giảm từ 120 phút xuống 90 phút; môn Ngoại ngữ và Lịch sử từ 60 phút xuống 45 phút. Năm nay, trên địa bàn huyện có 2.970 thí sinh đăng ký dự thi với 2.295 chỉ tiêu vào các trường THPT công lập. Đối với TT GD NN – GD TX sẽ tổ chức xét tuyển 405 chỉ tiêu, không tổ chức thi.

Theo quy định, công tác tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022 được triển khai bằng cả 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp. Trong đó, tuyển sinh trực tiếp bắt đầu từ ngày 23-28/7/2021; Tuyển sinh trực tuyến được tổ chức cụ thể như sau: lớp 1 từ ngày 12-14/7/2021; mầm non từ ngày 15-17/7/2021; lớp 6 từ ngày 18-20/7/2021.

Các đơn vị báo cáo tại hội nghị

Tham dự hội nghị, các đại biểu đã báo cáo nhanh về công tác chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để phục vụ các kỳ thi như công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, công tác tổ chức ôn tập trực tuyến, việc chuẩn bị cơ sở vật chất phòng học, hệ thống điện, công tác đảm bảo an ninh – trật tự, an toàn giao thông. Đồng thời, kiến nghị, đề xuất với huyện hỗ trợ tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban huyện, các đơn vị trường học cần phối hợp triển khai, đảm bảo an toàn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các kỳ thi; tăng cường công tác tuyên truyền về các điểm mới, điểm lưu ý trong kỳ thi THPT năm 2021; các trường nơi đặt hội đồng thi tiếp tục rà soát cơ sở vật chất các phòng thi; lực lượng Công an huyện xây dựng cụ thể phương án bảo vệ kỳ thi, đảm bảo an toàn giao thông thông suốt. Ngành y tế tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chủ động xây dựng phương án kịp thời ứng phó và phương tiện trực sẵn sàng phục vụ kỳ thi.

Đ/c Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, thảo luận, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện giao Phòng GD&ĐT huyện tiếp thu ý kiến, tham mưu UBND huyện ban hành Kế hoạch chỉ đạo công tác tổ chức thi và tuyển sinh đầu cấp năm học 2021-2022; thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trong đó phân công rõ trách nhiệm, nhiệm vụ cụ thể các phòng, ban, ngành liên quan để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả cao./.

Phượng Nguyễn