Tuesday, 19/10/2021 - 19:44|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Vũ Đức Bảo-Trưởng đoàn công tác số 5 của thành ủy Hà Nội kiểm tra tại huyện Hoài Đức về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022

Sáng 08/6, đồng chí Vũ Đức Bảo-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy, Trưởng đoàn công tác số 5 của Thành ủy cùng các thành viên đoàn đã kiểm tra tại huyện Hoài Đức về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và  công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Đoàn công tác số 5 của Thành ủy kiểm tra thực tế tại trường THPT Hoài Đức A

Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Đại-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo một số cơ quan liên quan. Trước khi làm việc với Huyện ủy, đoàn công tác đã thăm thực tế tại trường THPT Hoài Đức A-một trong 7 hội đồng thi tại huyện Hoài Đức.

Đ/c Nguyễn Hoàng Trường- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện báo cáo với đoàn công tác của Thành ủy

Theo báo cáo của huyện Hoài Đức, cho đến nay, huyện vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19. Tính đến ngày 08/6, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng; ghi nhận 01 trường hợp mắc Covid-19 (BN7901), là F1 của BN5310 (Long Biên - liên quan đến chùm ca bệnh 2A Phạm Sư Mạnh). Ngày 24/5/2021, đã được lấy mẫu (kết quả âm tính) và đưa đi cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề Việt Nam-Hàn Quốc (Đông Anh). Ngày 02/6/2021, kết quả xét nghiệm dương tính. Huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác điều tra, rà soát, khoanh vùng, xử lý. Tổng số 71 trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, các trường hợp liên quan đến các ca bệnh được giám sát y tế chặt chẽ, đã lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính, hiện còn 20 trường hợp đang theo dõi y tế tại nhà. Công tác tiêm phòng được chỉ đạo thực hiện tốt, đã tổ chức tiêm cho các đối tượng được tiêm theo lịch chỉ đạo của Thành phố. Các tổ Covid cộng đồng, tổ an toàn Covid hoạt động hiệu quả, phát huy tốt vai trò trong công tác phòng, chống dịch ngay trong địa bàn dân cư, các doanh nghiệp; thực hiện nghiêm việc đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng khi có yêu cầu chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và huyện, đặc biệt là khi phát sinh các trường hợp nghi ngờ và những người đi về từ vùng dịch, người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19. UBND các xã, thị trấn đã xử phạt 80 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng với số tiền 128 triệu đồng. UBND huyện đã xử phạt 01 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke; 01 cửa hàng bán nước, kinh doanh bi-a với số tiền 30 triệu đồng.

Về việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022, huyện Hoài Đức đã thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi, phân công nhiệm vụ cụ thể đối với mỗi cơ quan thành viên, UBND các xã, thị trấn cũng như các trường đặt địa điểm thi. Tại Hoài Đức có 7 hội đồng thi tại các trường THPT Hoài Đức A, Hoài Đức B, Hoài Đức C, Vạn Xuân và tại các trường THCS An Khánh, Dương Liễu, Song Phương. Tính đến ngày 07/6/2021, trên địa bàn huyện có 3.146 học sinh đủ điều kiện tham gia kỳ thi. Cho đến nay, các điều kiện về nhân lực, phương tiện, trang thiết bị phục vụ cho kỳ thi đã được chuẩn bị đầy đủ. Đặc biệt, kỳ thi tổ chức trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, huyện đã chủ động phương án tổ chức thi đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Qua làm việc với huyện và kiểm tra thực tế tại trường THPT Hoài Đức A, các thành viên đoàn kiểm tra đánh gia cao sự chủ động, tích cực của huyện và các hội đồng thi trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng như phòng chống dịch bệnh Covid-19, có phương án đảm bảo an toàn giao thông trong suốt quá trình tổ chức kỳ thi. Công tác tuyên truyền phòng chống dịch nói chung và phòng chống dịch trong kỳ thi đã được thực hiện tốt. Đoàn cũng đã nêu lên một số nội dung huyện cần lưu ý để thực hiện tốt như bố trí số lượng cán bộ y tế phục vụ thi ở mỗi hội đồng thi đảm bảo tỷ lệ so với số thí sinh theo quy định; cần tổ chức thực hành các phương án trong tổ chức kỳ thi để đảm bảo khi tình huống xảy ra không bị động, lúng túng; khai thác tốt cơ sở vật chất hiện có và tiếp tục khắc phục những khó khăn trong việc thành lập khu cách ly tập trung trên địa bàn theo sự chỉ đạo của Thành phố.

Đ/c Vũ Đức Bảo-UV BTV, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Đức Bảo-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy, Trưởng đoàn công tác số 5 của Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của huyện Hoài Đức trong công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi THPT quốc gia trên địa bàn. Lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy nhấn mạnh: mặc dù kiểm soát tốt dịch nhưng với đặc điểm của huyện có nhiều đầu mối giao thông, tiếp giáp; nhiều cụm, điểm công nghiệp, khu chung cư đông người… nên vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cao. Do đó, huyện vẫn không được lơ là, chủ quan, trong thời gian tới, cần tiếp tục phát huy những kinh nghiệm đã triển khai; tăng cường kiểm tra đặc biệt chú ý đến các địa bàn trọng điểm, đặc biệt là tại các cụm, điểm công nghiệp; tiếp tục phát huy hoạt động của các tổ Covid cộng đồng và tăng cường kiểm tra đối với các doanh nghiệp.

Đồng thời, huyện cần tập trung cao độ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với kỳ thi với phương châm tổ chức tốt kỳ thi đảm bảo đúng quy chế và tuyệt đối an toàn về dịch bệnh. Ban Thường vụ Huyện ủy phải chịu trách nhiệm với Ban Thường vụ Thành ủy về nhiệm vụ này. Do đó, huyện cần tổng kiểm tra lại toàn bộ chỉ đạo của Thành phố, nhất là hướng dẫn của Sở Y tế, Sở Giáo dục& Đào tạo về các điều kiện đảm bảo an toàn kỳ thi; sát sao, tích cực hơn trong kiểm tra đối với 07 Hội đồng thi về các điều kiện an toàn phòng dịch cho kỳ thi. Đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đặc biệt lưu ý đến vấn đề bố trí hợp lý việc kiểm tra thân nhiệt đảm bảo không bỏ sót, không ùn tắc và học sinh vào thi đúng giờ; đảm bảo khoảng cách độ thông thoáng trong các phòng thi. Trong khuôn viên nhà trường phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng dịch. Nghiêm cấm toàn bộ việc tập trung đông người tại gần khu vực tổ chức thi, theo tinh thần các thí sinh sẽ tự đi đến thi hoặc phụ huynh đưa đến địa điểm thi rồi đi về; không bố trí địa điểm phụ huynh chờ thi./.

Thanh Thạo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết