Monday, 14/10/2019 - 09:00|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoài Đức kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương khen thưởng học sinh tiêu biểu năm học 2018-2019

Hoài Đức kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương khen thưởng học sinh tiêu biểu năm học 2018-2019

Sáng 15/5, UBND huyện Hoài Đức tổ chức lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương khen thưởng học sinh tiêu biểu năm học 2018-2019, tại hội trường Trung tâm Văn hóa, thông tin và Thể thao huyện. Dự, chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Quang Đức - Thành ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Đức Trung - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Đại biểu dự lễ kỷ niệm

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: Tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tuột bậc là đất nước ta được hoàn toàn độc lập, nhân dân ta được hoàn toàn tự do, ai cũng có cơm no, áo mặc, ai cũng được học hành. Để thực hiện ham muốn ấy, Người đã dành trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, dành tình yêu thương vô hạn cho nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Thấm nhuần lời dạy của Bác, Đảng và Nhà nước đã và đang luôn quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục; coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu để thực hiện công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế. Các thế hệ thanh thiếu niên ra sức học tập, rèn luyện để không ngừng nâng cao trình độ, kiến thức; làm chủ khoa học công nghệ, trau dồi, tu dưỡng đạo đức cách mạng để xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đ/c Nguyễn Thị Lan Anh - Phó Trưởng phòng Giáo dục & đào tạo huyện thông qua diễn văn kỷ niệm

Với tinh thần học tập theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, năm học 2018-2019, ngành Giáo dục và đào tạo huyện Hoài Đức đã quyết tâm thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Giáo dục mầm non được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; công tác chỉ đạo và bồi dưỡng chuyên môn có nhiều đổi mới; tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng giảm so với năm học trước; có 4 cô giáo đạt các giải nhất, nhì, ba cấp thành phố. Giáo dục tiểu học được thành phố công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục đúng độ tuổi mức độ III. Phong trào thi đua 2 tốt được triển khai sâu rộng, tất cả các trường tiểu học thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh.

Đối với giáo dục THCS, các trường tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập THCS mức độ 3 với 15 xã, thị trấn và xóa mù chữ đạt mức độ 2. Chất lượng giáo dục toàn diện và học sinh giỏi cấp THCS được giữ vững và nâng cao. 6/6 thầy cô giáo tham dự hội thi giáo viên giỏi cấp thành phố đều đạt giải. Cơ sở vật chất các trường học tiếp tục được quan tâm đầu tư; đồ dùng, trang thiết bị dạy học được bổ sung. Đến nay, toàn huyện có 49/77 trường học đạt chuẩn quốc gia và 43/47 thư viện đạt chuẩn, trong đó 1 thư viện được đề nghị thư viện xuất sắc và 9 thư viện được đề nghị thư viện tiên tiến. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tiếp tục được quan tâm. Công tác quản lý chỉ đạo và giảng dạy có nhiều đổi mới, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin nên chất lượng giáo dục và thông tin hai chiều đã đảm bảo đáp ứng kịp thời sự phát triển của xã hội. Với sự cố gắng, nỗ lực của ngành giáo dục đào tạo huyện, năm học 2018-2019, học sinh Hoài Đức đã giành nhiều giải trong các cuộc thi, kỳ thi các cấp. Nhân dịp này, UBND huyện đã tuyên dương, khen thưởng 290 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học này.

Học sinh được khen thưởng

Về dự, phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Đức Trung - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện biểu dương những thành tích ngành giáo dục huyện đạt được và chỉ rõ 1 số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện. Đặc biệt là đánh giá nghiêm những kết quả, kinh nghiệm đạt được, chỉ rõ tồn tại hạn chế; thực hiện đổi mới đánh giá bám sát 5 tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia. Làm tốt công tác bàn giao học sinh về sinh hoạt hè cho các cơ sở đoàn; phối hợp với chính quyền, các đoàn thể địa phương thực hiện tốt công tác quản lý học sinh dịp hè. Tiếp tục có kế hoạch bồi dưỡng, ôn tập cho học sinh lớp 9 chuẩn bị thi vào lớp 10. 

Đ/c Đỗ Đức Trung - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện  phát biểu chỉ đạo

Đối với Phòng Giáo dục và đào tạo tập trung hoàn thành toàn bộ văn bản, kế hoạch cho 2 cuộc thi THPT quốc gia, thi vào lớp 10 và tuyển sinh đầu cấp. Phối hợp chuẩn bị tốt cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi THPT quốc gia diễn ra tại 3 điểm trường: THPT Hoài Đức A, Hoài Đức B và THCS An Khánh với trên 80 phòng thi và trên 2.000 thí sinh dự thi. Đối với Đảng ủy, chính quyền các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo đoàn thanh niên tiếp nhận, tổ chức tốt các hoạt động sinh hoạt hè 2019 cho học sinh…

                                                                                        Phương Lan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết