Friday, 10/07/2020 - 23:58|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC BỒ ĐỀ - LONG BIÊN “SÁNG TẠO HOẠT ĐỘNG ĐỌC SÁCH TRONG KHÔNG GIAN THƯ VIỆN MỞ”

TRƯỜNG TIỂU HỌC BỒ ĐỀ - LONG BIÊN “SÁNG TẠO HOẠT ĐỘNG ĐỌC SÁCH TRONG KHÔNG GIAN THƯ VIỆN MỞ”

TRƯỜNG TIỂU HỌC BỒ ĐỀ “SÁNG TẠO HOẠT ĐỘNG ĐỌC SÁCH TRONG KHÔNG GIAN THƯ VIỆN MỞ”

     Ngôi trường TH Bồ Đề được thành lập từ năm 1994 và được xây mới vào năm 2018. Với cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp với đầy đủ các phòng chức năng, bộ môn và phòng thư viện cũng là một trong những phòng được BGH nhà trường quan tâm và đầu tư. Với tổng số sách trong thư viện lên đến hơn 9000 bản thư viện nhà trường đã nhiều năm liền đạt thư viện tiên tiến cấp thành phố.

     Với khuôn viên nhỏ hẹp, BGH nhà trường luôn trăn trở để mở rộng không gian cho các con học sinh học tập và vui chơi. Trong năm học này được sự đầu tư của Ban Giám Hiệu và sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, nhà trường đã mở rộng không gian thư viện xanh với tổng diện tích hơn 300m2. Khu thư viện mở được trải thảm, đầu tư các giá sách lưu động, kết hợp với vẽ tranh sơn tường.

 

Không gian thư viện xanh của trường

     Với đôi bàn tay khéo léo, yêu nghề của các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên đã biến  những chiếc lốp xe đã trở thành những chiếc bàn ghế ngồi đọc mà các con yêu thích để các con được tham gia trải nghiệm sáng tạo hoạt động đọc vào tuần thứ 3 của tháng. Không gian “Thư viện xanh” thực sự là điểm đến của đông đảo bạn đọc không chỉ trong giờ thư viện mà giờ ra chơi, giờ tan học các em học sinh cũng được thỏa sức đọc và chơi cờ. Trong năm 2019-2020 thư viện phấn đấu đạt danh hiệu thư viện xuất sắc cấp thành phố.

 

          Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, được sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT quận Long Biên, nhà trường đã tổ chức được nhiều hoạt động sáng tạo giúp học sinh có niềm say mê đọc sách, một trong những hoạt động đó là “Sáng tạo hoạt động đọc sách trong không gian thư viện mở” của nhà trường. Ngày 15/1/2020, nhà trường đã tổ chức chuyên đề cấp Quận với sự chỉ đạo của Phòng giáo dục, tham dự BGH, cán bộ thư viện các nhà trường THCS, TH trên địa bàn quận Long Biên. Tiết học trong không gian thư viên mở của nhà trường đã thực sự hiệu quả, hoạt động đọc của giáo viên được diễn ra trong không gian xanh và đồ dùng trực quan sinh động, 8 tranh minh họa câu chuyện cùng mô hình ngôi nhà, cây vú sữa đã tạo cho phần kể chuyện của giáo viên thêm hấp dẫn. Hoạt động thu hoạch sách của học sinh được sáng tạo với nhiều hình thức: diễn kịch với kết chuyện thay đổi, vẽ tranh minh họa, thiết kế bìa sách, làm bưu thiếp, hát múa. Hoạt động viết cảm nghĩ truyền thống được học sinh lồng trong phần làm bưu thiếp tặng mẹ. Học sinh được thỏa sức sáng tạo hình thức, nội dung thu hoạch sách. Giai điệu bài hát “Gánh mẹ” của em học sinh Chu Hoàng Yến đã mang lại rất nhiều cảm xúc cho các thầy cô tới dự tiết chuyên đề. Vẫn câu chuyện “ Sự tích cây vú sữa” nhưng dưới sự sáng tạo của cô Thư viện và các em học sinh nó trở nên hấp dẫn và đầy màu sắc, nhiều ý tưởng.

 Dưới đây là một số hình ảnh của tiết học chuyên đề:

 

 

 

 

Nguồn: Phòng GDĐT quận Long Biên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết