Ngày 01 tháng 3 năm 2019, trường Tiểu học Lại Yên tổ chức Ngày Hội đọc sách và Hội chợ xuân. Về dự ngày Hội có các đ/c lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện, lãnh đạo phòng GD và ĐT, lãnh đạo xã Lại Yên. Đúng 8 giờ Bà Bùi Thanh Giang Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường long trọng khai mạc ngày Hội đọc sách-Hội chợ xuân năm 2019 của trường.


          Sau lời khai mạc là Màn múa lân hùng dũng của các em học sinh thể hiện nét đẹp truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc. Tiếp theo là các tiết mục văn nghệ chào mừng. Đặc biệt là tiết mục tuyên truyền giới thiệu sách của các bạn học sinh kết hợp với màn minh họa gây xúc động về tấm gương chị Võ Thị Sáu người nữ du kích đã anh dũng hy sinh trong công cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

                  

Hội đọc sách, Hội chợ xuân được trang hoàng với nhiều gian hàng sách dành cho các em học sinh, các bạn đọc yêu thích, mong muốn khám phá thế giới, tìm hiểu tri thức loài người. Các gian hàng ẩm thực chợ quê vô cùng cuốn hút và hấp dẫn các bạn nhỏ, bởi các em được tham gia trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt đời thường của miền quê. Những sản vật của quê hương thấm đượm hồn Việt được kẻ mua, người bán nhộn nhịp tưng bừng. Chúng tôi dừng chân rất lâu bên gian hàng trưng bày tranh vẽ của các con. Mỗi bức tranh đều cũng vô cùng lôi cuốn và quyến rũ người thưởng thức. Vẽ tranh là điểm mạnh của trường Tiểu học Lại Yên. HS Hoài Đức nói chung và HS Lại Yên nói riêng luôn tự hào về truyền thống vẽ tranh. Mỗi bức tranh của các em gửi gấm bao ước mơ về cuộc sống tương lai: cuộc sống tràn đầy tình yêu thương, vì hòa bình trong môi trường xanh, sạch, đẹp. Nhiều năm liền Trường có học sinh đạt giải cấp Quốc gia về cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ do công ty Hon Da phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

 

     Tạm biệt ngày Hội, chúng tôi ra về mà lòng bao lưu luyến, bởi không khí náo nhiệt, những cuốn sách, những gian hàng và nhiều tiết mục văn nghệ vẫn còn đang tiếp tục hấp dẫn, lôi cuốn người ở lại. Tạm biệt các thầy cô giáo, các em học sinh thân yêu ...!

                                                                             Người viết

                                                          Tạ Thị Hạnh - Chuyên viên phòng GD&ĐT