• :
  • :
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên Hoài Đức tham dự Hội thi Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấpThành phố năm học 2020-2021

Giáo viên Hoài Đức tham dự Hội thi Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấpThành phố năm học 2020-2021

 

Ngày 10/3/2021, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp Thành phố cụm Đan Phượng- Hoài Đức- Nam Từ Liêm năm học 2020-2021 tại trường tiểu học Vân Canh, huyện Hoài Đức. Hội thi Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp Thành phố được tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đồng thời góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Đây cũng là dịp để khơi dậy và tôn vinh tài năng của đội ngũ giáo viên.

Tham gia Hội thi có 09 thầy, cô giáo tiểu học là giáo viên giảng dạy các môn cơ bản và chuyên biệt của 09 trường đến từ huyện Đan Phượng, Hoài Đức và quận Nam Từ Liêm. Đến dự và động viên các thầy cô giáo có đồng chí Nguyễn Trung Thuận- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vương Văn Lâm- Huyện ủy viên, Trưởng phòng GDĐT; đồng chí Phan Ngọc Anh - Phó Trưởng phòng GDĐT; đồng Trần Thu Hòa- Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng các đồng chí chuyên viên Phòng GDĐT và đại diện BGH các nhà trường có giáo viên dự thi. Tại buổi khai mạc, đồng chí Hoàng Minh Hương - Phó trưởng phòng Giáo dục phổ thông Sở GDĐT Hà Nội, Phó ban giám khảo Hội thi đã chúc mừng các thầy cô giáo là giáo viên tiêu biểu của quận, huyện vinh dự được tham gia Hội thi cấp Thành phố và động viên các thầy cô giáo bình tĩnh, tự tin, phát huy năng lực, sở trường, đổi mới sáng tạo trong tiết dạy để lôi cuốn, thu hút học sinh tham gia các hoạt động đảm bảo mục tiêu phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.

Đ/c Hoàng Minh Hương- Phó trưởng phòng GDPT Sở GDĐT Hà Nội phát biểu tại buổi khai mạc Hội thi.

 

Đại biểu tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo tham dự Hội thi.

Đồng chí Vương Văn Lâm, Trưởng phòng GDĐT huyện chúc mừng BGK Hội thi

Đại diện cho giáo viên tiểu học huyện Hoài Đức có cô giáo Nguyễn Thị Xuân Yến (trường tiểu học Dương Liễu B) dự thi môn Toán; cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thủy (trường tiểu học Sơn Đồng) dự thi môn Tiếng Việt; cô giáo Huy Thị Thảo (trường tiểu học Minh Khai) dự thi môn Âm nhạc. Mỗi cô giáo tham gia giảng dạy thực hành 01 tiết dạy cho học sinh lớp 3 của trường tiểu học Vân Canh. Sau tiết dạy thực hành, Ban giám khảo tổ chức trao đổi, góp ý trực tiếp với giáo viên và ban giám hiệu các nhà trường nhằm đánh giá tiết dạy của giáo viên dự thi. Các tiết dạy của giáo viên Hoài Đức tham dự Hội thi đều được BGK đánh giá cao về ý tưởng sáng tạo trong thiết kế bài dạy, mạnh dạn thay đổi ngữ liệu phù hợp với đặc điểm địa phương, tâm sinh lý học sinh tiểu học; lồng ghép giáo dục kĩ năng sống và phát huy vốn hiểu biết của học sinh. Các cô giáo đã vận dụng nhiều phương pháp dạy học tích cực, sử dụng đồ dùng dạy học phù hợp, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả và quan tâm đổi mới đánh giá học sinh. Giáo viên dự thi đã tổ chức tốt tiết học, phát huy được vai trò tích cực của học sinh, học sinh chủ động nắm bắt kiến thức mới theo sự hướng dẫn của giáo viên. Các em vô cùng hứng thú trong từng hoạt động học, tương tác với cô, với bạn rất tự nhiên, thân thiện tạo sự gắn kết giữa cô và trò. Ngoài phần dạy thực hành, các cô giáo đã thực hiện báo cáo nội dung một biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Các biện pháp các cô giáo đưa ra đều là những kinh nghiệm được đúc rút sau quá trình giảng dạy thực tế. Nội dung ngắn gọn, có trọng tâm cùng với cách trình bày rõ ràng, có điểm nhấn là những giải pháp thực hiện mang tính thực tiễn, có hiệu quả đã thuyết phục BGK và nhận được sự đánh giá cao. Qua góp ý của BGK, các nhà trường có giáo viên dự thi sẽ xây dựng các tiết dạy tham dự Hội thi thành các giờ dạy chuyên đề cấp Huyện trong thời gian tới.

   

                                                                Nguyễn Tâm- Chuyên viên PGD

 

Một số hình ảnh về tiết dạy của giáo viên Hoài Đức tham dự Hội thi

                       

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết