Friday, 22/02/2019 - 17:01|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giáo dục Mầm non quận quận Cầu Giấy tổ chức kiến tập chuyên đề “ Xây dựng không gian sáng tạo cho trẻ trong trường mầm non”

Trong 3 ngày liên tiếp từ ngày 26 đến ngày 28/4/2017; Giáo dục mầm non quận Cầu Giấy đã tổ chức thành công Kiến tập chuyên đề “ Xây dựng không gian sáng tạo cho trẻ trong trường mầm non” tại trường mầm non Trung Hòa quận Cầu Giấy.

Trong 3 ngày liên tiếp từ ngày 26 đến ngày 28/4/2017; Giáo dục mầm non quận Cầu Giấy đã tổ chức thành công Kiến tập chuyên đề “ Xây dựng không gian sáng tạo cho trẻ trong trường mầm non” tại trường mầm non Trung Hòa quận Cầu Giấy.

Chương trình kiến tập đã thu hút hơn 200 cán bộ, giáo viên cốt cán trong toàn quận Cầu Giấy đến dự. Nội dung kiến tập đề cập đến hoạt động Khám phá về Lửa và kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn do cô giáo Vương Ánh Tuyết lớp mẫu giáo Nhỡ B2 trình bày; Tiếp đó là hoạt động góc của 10/10 lớp cùng với hoạt động vui chơi sáng tạo của lớp mẫu giáo Lớn A1, mẫu giáo Bé C1 tại khu không gian sáng tạo của nhà trường;

Bé sáng tạo trên cát

Bé thỏa sức sáng tạo trên những mảng tường

Với không gian không lớn, diện tích sân chơi cho trẻ còn hạn chế. Nhưng với lòng quyết tâm và say mê nghề nghiệp, Ban giám hiệu và tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã tìm tòi, nghiên cứu các biện pháp vô cùng sáng tạo nhằm tận dụng diện tích tối đa tạo nên một không gian cho trẻ được vui chơi và thỏa sức sáng tạo. Mỗi góc nhỏ trong lớp, mỗi mảng tường xinh xắn, trên từng gốc cây, phiến đá…ở nơi đó đều ẩn chứa những ý tưởng sâu sắc mà các cô giáo muốn khơi nguồn cảm hứng, giúp bé tò mò khám phá, muốn bước chân vào tìm hiểu, từ đó tạo ra những sản phẩm ngẫu hứng vô cùng đáng yêu và dễ thương. Từ những ô cửa sổ cũ các bé đã tạo nên những công trình kiến trúc. Những phiến gỗ, gốc cây, những hòn đá vô tri, vô giác bé đã tạo thành những con vật, thực vật sống động. Những bức tranh cát, tranh tô màu, tranh gắn đính, những bộ trang phục thiết kế trên các chất liệu vải, giấy, nilon, lá cây…. Những khối hình giá thể ong, bướm, ốc sên, tổ chim đã giúp cho trí tưởng tượng và bàn tay khéo léo của bé đã tạo nên bức tranh sinh động của một làng nghề thu nhỏ.

Với phương pháp và hình thức xây dựng không gian gần gũi, tập hợp những nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm, thu hút được sự chung tay đóng góp của đông đảo lực lượng trong nhà trường. Ban giám hiệu và giáo viên nhà trường đã nhận được sự đánh giá cao của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của các trường bạn trong quận tới dự.

Sau khi tổ chức kiến tập tại quận, Giáo dục mầm non Quận Cầu Giấy đã vinh dự đón gần 400 cán bộ, giáo viên đến từ Giáo dục mầm non quận Đống Đa và huyện Đan Phượng tới dự và chia sẻ kinh nghiệm. Tại buổi tọa đàm trao đổi kinh nghiệm các bạn đã bày tỏ sự thán phục bởi sự tận tụy say mê nghề nghiệp của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Đặc biệt các bạn cũng khẳng định những nội dung kiến tập đã thực sự lan tỏa giúp các bạn mong muốn được xây dựng một môi trường hoạt động, một không gian sáng tạo ngay tại đơn vị mình.

Với sự chuẩn bị chu đáo về môi trường học tập, phương pháp tổ chức các hoạt động, về đồ dùng đồ chơi tự tạo,đa dạng, phong phú sáng tạo, phương tiện dạy học hiện đại, đảm bảo tính sư phạm, thẩm mỹ. Các giáo viên thể hiện rất tốt về khả năng sư phạm, và tính sáng tạo cao.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết